.

.

Tín hiệu xanh không đi, bị phạt bao nhiêu?

thibanglaixemoto.com

Tín hiệu xanh  không đi, bị phạt bao nhiêu?  Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống báo hiệu đ...

Thibanglaixemoto.com

Rated 4.3/5 based on 9 votes
http://www.thibanglaixemoto.com/

Tín hiệu xanh  không đi, bị phạt bao nhiêu?
 Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt nhất trong đó có tín hiệu đèn giao thông. Quy tắc cụ thể như sau:
 – Tín hiệu xanh là được đi.
 – Tín hiệu đỏ là cấm đi.

 – Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chỗ nào dạy lái xe ô tô giá rẻ chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.Theo đó, đèn vàng là tín hiệu báo cho người tham gia giao thông chuẩn bị tư thế dừng lại để bảo đảm an toàn.
 Đại diện Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh trong cả 3 trường hợp không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông, gồm “vượt đèn vàng, sat hach b2 vượt đèn đỏ và đèn xanh phương tiện không đi”, tài xế ôtô sẽ bị xử phạt như nhau với mức từ 1,2 đến 2 triệu đồng.
Người đi môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy nếu vượt đèn vàng bị phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng. Người đi xe đạp, hoc bang lai xe may xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác sẽ bị phạt ở mức phạt 60.000 - 80.000 đồng.
Theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông trong lĩnh vực đường bộ, tài xế ôtô sẽ bị xử phạt từ 1,2 đến 2 triệu đồng với những hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.


thibanglaixemoto.com

Chia sẻ cho bạn bè

thibanglaixemoto

Bình luận