.

.

Ô tô Trung Quốc ồ ạt nhập về Việt Nam

thibanglaixemoto.com

Ô tô Trung Quốc ồ ạt nhập về Việt Nam Một số đại lý thông báo lượng xe nhập còn tồn không nhiều. Toyota Fortuner khan hàng, giá bị đẩy lên ...

Thibanglaixemoto.com

Rated 4.3/5 based on 9 votes
http://www.thibanglaixemoto.com/

Ô tô Trung Quốc ồ ạt nhập về Việt Nam
Một số đại lý thông báo lượng xe nhập còn tồn không nhiều. Toyota Fortuner khan hàng, giá bị đẩy lên thêm 200 triệu đồng. Ford Ranger bản Wildtrak một số nơi ở tỉnh đã gần hết xe. Đại lý Ford tại Cần Thơ cho biết, khách phải lên TP. HCM để mua bởi không có xe theo yêu cầu.
Theo dự báo của một số doanh nghiệp và dựa trên tình hình chung của thị trường, lượng ô tô nhập khẩu sẽ tiếp tục giảm vào tháng cuối năm, thậm chí đến đầu năm 2018. Các hãng vẫn chưa có thời gian cụ thể nhập được xe về. Nhiều đại lý trấn an khách hàng rằng hãng đang cố gắng đưa xe mới về trước Tết Nguyên Đán. 

Tính từ đầu năm đến nay, đã có 30.176 ô tô nhập từ Thái Lan về nước với tổng giá trị khoảng 555,5 triệu USD. Trung bình, mỗi chiếc xe có giá khoảng 18.400 USD. Mặc dù có số xe nhập gấp đôi trong tháng 11, lượng xe Trung Quốc về nước trong 11 tháng đầu năm chỉ đạt 10.079 xe, giá trị trung bình hơn 37.000 USD. Lượng và giá trị, dạy lai ô tô nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 11/2017 cho thấy sự xuống dốc của Indonesia. Nhiều tháng qua, có những thời điểm quốc gia này đứng đầu danh sách. Nguồn số liệu: Tổng cục Hải quan. Ô tô nhập Ấn Độ không còn về nhiều như trước, chỉ 75 chiếc. Giá trị trung bình khoảng hơn 10.000 USD/chiếc. Giới chuyên gia nhận định, nguyên nhân đến từ việc Hyundai Thành Công chuyển sang lắp ráp xe Grand i10 thay vì nhập khẩu như trước đây.
Xe châu Âu được nhập về từ các nước Anh, học bằng lái ba bánh Pháp và Đức. Trong đó, số xe Anh và Đức nhiều nhất, với giá trị trung bình lần lượt khoảng 54.700 USD và 42.200 USD (số liệu đã làm tròn). Đặc biệt, học bằng lái xe tải chỉ có 6 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về từ Pháp với tổng giá trị hơn 2,6 triệu USD.
Ô tô Hàn Quốc nhập về cũng tăng nhẹ về lượng, đạt 692 chiếc, tổng giá trị hơn 16,75 triệu USD. Xe Nhật chỉ có 133 chiếc được đưa về. Trong khi đó, Indonesia đã xuất 575 xe sang Việt Nam. Hiện tại, Fortuner đang là mẫu xe được Toyota nhập từ quốc gia này.Tổng giá trị ô tô Trung Quốc nhập khẩu đạt hơn 103 triệu USD. Như vậy, trung bình mỗi chiếc xe có giá trước thuế khoảng 38.500 USD. Những mẫu xe nhập về từ quốc gia này thường là xe tải và đầu kéo. Ngược lại, số lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan đã giảm từ 2.291 chiếc trong tháng 10 xuống còn 1.306 chiếc. Thái Lan vẫn được biết đến là thị trường tiềm năng xuất xe sang Việt Nam, trong đó chủ yếu là các mẫu bán tải, sau đó đến xe con. Toyota Fortuner được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.
Từ đầu tháng 11 đến nay, nhiều hãng xe trong nước thông báo về việc tạm ngừng nhập khẩu ô tô do vướng quy định về thủ tục, nâng hạng giấy phép lái xe giấy tờ theo Nghị định 116/2017. Các mẫu xe đắt khách như Toyota Fortuner và Ford Ranger đều chỉ còn hàng tồn. Nhiều mẫu xe mới như Honda CR-V, Toyota Wigo, Suzuki Celerio… không thể về nước.
Số lượng xe nhập khẩu về nước ngày càng giảm. Thái Lan vẫn là thị trường chính trong Đông Nam Á xuất xe sang Việt Nam. Tuy nhiên, lượng ô tô Trung Quốc được nhập về tăng đột biến và đứng đầu về số lượng trong tháng qua.Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 11/2017, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam đã giảm so với tháng trước, dạy lái xe ô tô số sàn nối tiếp đà đi xuống của hai tháng gần đây. Tuy nhiên, số xe Trung Quốc được đưa về nước lại tăng mạnh, từ 1.391 chiếc trong tháng 10 lên 2.676 chiếc trong tháng qua.
thibanglaixemoto.com

Chia sẻ cho bạn bè

thibanglaixemoto

Bình luận