.

.

Trang bị túi khí cho xe hơi công nghệ cao bao vệ người đi bộ khi tai nạn.

thibanglaixemoto.com

Trang bị túi khí cho xe hơi công nghệ cao bao vệ người đi bộ khi tai nạn. Đại diện hãng Ford cho biết: “Việc nâng cấp thiết bị nhằm đảm bào...

Thibanglaixemoto.com

Rated 4.3/5 based on 9 votes
http://www.thibanglaixemoto.com/

Trang bị túi khí cho xe hơi công nghệ cao bao vệ người đi bộ khi tai nạn.
Đại diện hãng Ford cho biết: “Việc nâng cấp thiết bị nhằm đảm bào an toàn cho người đi bộ được hãng hướng tới trong một vài năm gần đây. Các hệ thống bảo vệ đòi hỏi phải thật linh hoạt, an toàn”.
Giải pháp từ nhà sản xuất là xây dựng một “tấm lót” giảm tác động khi xe tiếp cận với người đi bộ, có tính đàn hồi giúp giảm chấn thương. Các máy ảnh và thiết bị radar có thể quan sát người đi bộ và phán đoán tình huống va chạm, doi bang lai xe quoc te sau đó hệ thống bảo vệ được kích hoạt giảm rủi ro tai nạn.

Ford công bố sẽ sử dụng những chiếc máy ảnh tương tự trong phiên bản Ford Fusion 2017, cho phép xe phát hiện người qua đường và tự động phanh khi gặp sự cố.
Hệ thống đặc biệt được gọi là “thiết bị bảo vệ người đi bộ” hoạt động nhờ sử dụng máy ảnh và cảm biến để phát hiện xe có va chạm, thi bang lai xe ba banh  và triển khai một loạt tính năng nhằm bảo vệ nạn nhân
 Hãng Ford vừa sáng chế công nghệ đột phá cho thế hệ xe trong tương lai bảo vệ người đi bộ.
Các kỹ sư lên kế hoạch kết hợp bộ phận giống như đệm hơi ở đầu xe và túi khí ở nắp ca-pô có công dụng làm giảm tác động của xe, thi bang lai xe mo to khi tiếp xúc với người đi bộ. Cơ chế "bật nảy" ở nắp tương tự như lò xo tạo lực khi xảy ra va chạm giữa người và xe.
 Các kỹ sư lên kế hoạch kết hợp bộ phận giống như đệm hơi ở đầu xe và túi khí ở nắp ca-pô có công dụng làm giảm tác động của xe khi tiếp xúc với người đi bộ.Các chuyên gia ước tính hệ thống vượt trội có khả năng giảm 80% thương tích cho người đi bộ khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, họ cũng kêu gọi các lái xe không quá phụ thuộc vào điều này.
Kevin Clinton, người đứng đầu bộ phận an toàn tại hội Hoàng gia cho công tác phòng chống tai nạn (Royal Society of Prevention of Accidents) cho biết: “Công nghệ mới giúp bảo toàn tính mạng và giảm thương tích cho người đi bộ, hoc bang lai xe o to nhưng điều quan trọng là tài xế không được quá phụ thuộc vào công nghệ. Họ vẫn phải lái xe an toàn và chịu trách nhiệm khi sự cố xảy ra”.
(VTC News) - Hãng Ford vừa sáng chế công nghệ đột phá cho thế hệ xe trong tương lai bảo vệ người đi bộ khỏi những chấn thương khi va chạm.
Hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng Ford cũng tiết lộ chi tiết về công nghệ làm giảm, thậm chí là ngăn ngừa thương tích cho người đi bộ nếu gặp tai nạn. Thế hệ xe mới được trang bị các tính năng vượt trội dây an toàn và túi khí giảm phanh, bảo vệ lái xe và người đi bộ tránh khỏi tổn hại khi xảy ra va chạm.
thibanglaixemoto.com

Chia sẻ cho bạn bè

thibanglaixemoto

Bình luận